Thanh Toán Quốc Tế (Bìa Mềm)

Thông tin chi tiết

 • Tác giả: PGS. TS. Trần Hoàng Ngân
  , TS. Nguyễn Minh Kiều
 • Nhà xuất bản: Nxb Thống kê
 • Nhà phát hành:
 • Khối lượng:
  946.00 gam
 • Định dạng:

  Bìa mềm

 • Kích thước:

  19 x 27 cm

 • Ngày phát hành:
  03/2010
 • Số trang: 548

 

Thanh Toán Quốc Tế:
Kể từ khi công cuộc đổi mới về kinh tế và chính sách mở cửa bắt đầu từ năm 1986, quan hệ kinh tế đối ngoại của Việt Nam ngày càng phát triển. Sự phát triển quan hệ kinh tế đối ngoại đòi hỏi và thúc đẩy nghiệp vụ thanh toán quốc tế qua hệ thống ngân hàng phát triển theo. Đứng trước thực tiễn phát triển của nền kinh tế và yêu cầu của xã hội, môn học Thanh toán quốc tế trong trường đại học cũng phải không ngừng phát triển, đổi mới và cập nhật kiến thức cho kịp với yêu cầu thực tiễn.
Đặc biệt những sự kiện quan trọng gần đây như Việt Nam chính thức trở thành thành viên của WTO, Quốc hội Mỹ chính thức phê chuẩn Quy chế bình thường hoá quan hệ thương mại vĩnh viễn với Việt Nam, vị trí và vai trò của Việt Nam ngày càng được nâng cao trên trường quốc tế. Nhờ vậy, hoạt động xuất nhập khẩu của các doanh nghiệp Việt Nam sôi động hơn bao giờ hết.
Trong ấn bảng mới nhất này, hai mảng nghiệp vụ quan trọng nhất trong nghiệp vụ kinh doanh đối ngoại của ngân hàng thương mại là kinh doanh ngoại tệ và thanh toán quốc tế đều được xem xét và trình bày rất chi tiết. Với văn phòng đơn giản, mạch lạc, rõ ràng vàa chi tiết, quyển sách này rất dễ đọc, dễ hiểu và dễ sử dụng cho mọi đối tượng, kể cả sinh viên trong các trường đại học và nhân viên đang làm việc tại các ngân hàng thương mại và doanh nghiệp. Vì lẽ đó, đây là quyển sách không thể thiếu được đối với những ai quan tâm đến lĩnh vực nghiệp vụ ngân hàng đối ngoại.
Mục Lục:Lời giới thiệuVề tác giảChương 1: Giới thiệu về thị trường ngoại hốiChương 2: Tỷ giá hối đoáiChương 3: Thị trường hối đoái giao ngàyChương 4: Thị trường hối đoái có kỳ hạnChương 5: Thị trường hoán đôi tiền tệChương 6: Thị trường tiền tệ giao sauChương 7: Thị trường quyền chọn ngoại hốiChương 8: Phân tích và quyết định quản lý rủi ro tỷ giáChương 9: Các giải pháp phòng ngừa và quản lý rủi ro tỷ giá đối với doanh nghiệpChương 10: Các giải pháp phòng ngừa rủi ro tỷ giá đối với ngân hàng thương mạiChương 11: Những phương tiện thanh toán quốc tếChương 12: Phương thức chuyển tiền và nhờ thuChương 13: Nội dung và quy trình thanh toán tín dụng chứng từChương 14: Kiểm tra bộ chứng từ trong phương thức thanh toán tín dụng chứng từChương 15: Bộ chứng tử trong thanh toán quốc tế.
Mời bạn đón đọc.