Tâm Thành Và Lộc Đời - Bìa Cứng (Tặng Kèm CD)

Thông tin chi tiết

 • Tác giả: Nguyễn Thị Minh Ngọc
  , Thành Lộc
 • Nhà xuất bản: NXB Văn hóa – Văn nghệ
 • Nhà phát hành:
 • Mã Sản phẩm:
  8932000119975
 • Khối lượng:
  638.00 gam
 • Ngôn ngữ:

  Tiếng Việt

 • Định dạng:

  Bìa cứng

 • Kích thước:

  15.5 x 23.5 cm

 • Ngày phát hành:
  05/01/2015
 • Số trang: 160

 

Được mệnh danh là “Phù thủy sân khấu”, NSƯT Thành Lộc là tượng đài nghệ thuật của nhiều lớp nghệ sĩ trẻ. Nhiều lời đề nghị anh viết hồi ký nhưng anh từ chối, như anh đã “thú nhận”:
“Đã có rải rác vài lời đề nghị tôi viết hồi ký hoặc ngồi kể cho người ta ghi lại từ nhiều năm trước nhưng tôi đã từ chối bai bải… vì thấy mình chưa đủ độ dầy và độ… sạch sẽ để cho người ta đọc về mình, phần cũng lười lắm nên thôi…
Bây giờ nghe nói chị Nguyễn Thị Minh Ngọc, bà bạn thân của mình chấp bút thì đúng như là cái điều kiện ắt có và đủ để cho cái phản ứng hóa học nó hình thành đúng thời điểm, gọi là thiên thời địa lợi nhân hòa đã có đủ, hai chị em lần nữa lại dính duyên như cứ phải làm kịch của chị ấy… suốt đời vậy !
Chị Ngọc viết vài lần cho đọc nhưng không ưng, vì nó không phải giọng điệu của mình. Tới lần nầy thì thấy lạ lắm! Người nghe kể chuyện có khi sẽ bị lẫn lộn về thời gian, không gian, nhưng đó đúng là cách viết lại của một người nhớ đến đâu thì kể đến đó, như những thước phim đời ghép lại từ những ký ức lúc nhớ lúc quên, không tuân thủ theo những qui luật tự nhiên của một cuốn hồi ký cổ điển, quen thuộc. Bà chị Ngọc đã chọn đúng cái lối dụng văn của thằng em, thằng bạn nầy khi kể, nó rất ngẫu hứng và… ngang bướng, lúc lương thiện, lúc lại ranh ma và có chút vị ươn ươn của mùi máu điên chạy rần rần trong thằng nghệ sỹ. Chắc tại chơi thân quá nên chị hiểu chứ không là chị, tôi không biết nhờ ai! Cảm ơn chị!
Sẽ có người phán: Vậy là nó biết nó già rồi nên mới chịu làm cuốn sách. Dạ nói sao cũng được, cũng đúng hết vì trong thời điểm nầy đây thấy làm điều đó đã là cần thiết, đời sống có hiện đại bao nhiêu, có tân tiến bao nhiêu thì đều cũng phải cần có những câu chuyện kể ngày xửa ngày xưa, nó là truyền thống kế thừa và nối tiếp những bước đi làm dài thêm quang lộ của đời, để đời luôn tồn tại, phát triển và vĩnh hằng. Sẽ có câu chuyện hay, cũng có những câu chuyện chưa thật hay, thậm chí các bạn ở thế hệ 8x và 9x sẽ không cảm hoặc cả không tin vào những mảng đời, câu chuyện mà chỉ có sinh ra và trải nghiệm sống trong thời điểm đó của lịch sử mới hiểu rằng đó là sự thật, dù sự thật khó tin hay không nhưng chắc chắn nó cũng sẽ góp phần làm phong phú vốn đời cho một thế hệ đang chuyển động và làm chủ cuộc sống hiện tại. Nhưng không phải là hồi ký thì cái gì cũng được kể lại, có những chuyện mà người trong cuộc cũng chỉ muốn giữ lại cho riêng mình, huống chi đây không hoàn toàn là 1 cuốn hồi ký, chỉ là những câu chuyện được kể lại, kể cho nhau nghe để còn nhìn nhau mà cười, gửi đến nhau những nụ cười viên mãn. Đời vậy là đủ đẹp, cau mày với nhau làm gì!
Ai cũng một lần được nghe kể những câu chuyện xưa với lời mở đầu là: Ngày xửa ngày xưa, có một…
Dạ, cũng thấy được an ủi lắm khi mai sau với khán giả yêu kịch nghệ cũng sẽ có 1 câu chuyện tương tự ngày xửa ngày xưa nơi đây đã từng có một…”
– Nghệ sỹ Thành Lộc
Mời bạn đón đọc.
Báo chí giới thiệu
Nghệ sĩ Ưu tú Thành Lộc ra mắt tự truyện Nghệ sĩ ưu tú Thành Lộc có chuyến giao lưu tại 5 thành phố lớn trên cả nước để giới thiệu tự truyện “Tâm Thành và Lộc Đời” với độc giả.
Buổi giao lưu sách đầu tiên của Thành Lộc diễn ra vào 14h ngày 20/1 ở Bookcafe Phương Nam, 72 Lê Thánh Tôn, quận 1, TP HCM. Sau đó, anh tiếp tục mang những chia sẻ trong tự truyện Tâm Thành và Lộc Đời của mình đến với độc giả ở thành phố Cần Thơ vào 14h ngày 24/1; tại Nha Trang vào 14h ngày 31/1; tại Huế vào 14h ngày 7/2 và tại Đà Lạt vào ngày 14/3.
Cuốn tự truyện của Thành Lộc do nhà văn Nguyễn Thị Minh Ngọc chấp bút. Trước đây, anh nhận được một số lời đề nghị viết hồi ký, tự truyện nhưng anh đều từ chối, phần vì lười, phần vì cho rằng câu chuyện đời và chuyện nghề của mình chưa đủ độ dày và độ “sạch sẽ” để đến với độc giả. Tuy vậy, khi biết nhà văn Nguyễn Thị Minh Ngọc muốn chấp bút cho câu chuyện đời về mình, Thành Lộc đồng ý thì cảm thấy đây là thời điểm “thiên thời địa lợi nhân hòa”, xem như một cái duyên gắn bó tiếp tục giữa hai chị em để tạo ra một ấn phẩm dành cho bạn đọc.
“Chị Ngọc viết vài lần cho đọc nhưng không ưng, vì nó không phải giọng điệu của mình. Tới lần nầy thì thấy lạ lắm! Người nghe kể chuyện có khi sẽ bị lẫn lộn về thời gian, không gian, nhưng đó đúng là cách viết lại của một người nhớ đến đâu thì kể đến đó, như những thước phim đời ghép lại từ những ký ức lúc nhớ lúc quên, không tuân thủ theo những quy luật tự nhiên của một cuốn hồi ký cổ điển, quen thuộc. Chị Ngọc đã chọn đúng cái lối dụng văn của thằng em, thằng bạn nầy khi kể, nó rất ngẫu hứng và… ngang bướng, lúc lương thiện, lúc lại ranh ma và có chút vị ươn ươn của mùi máu điên chạy rần rần trong thằng nghệ sĩ. Chắc tại chơi thân quá nên chị hiểu chứ không là chị, tôi không biết nhờ ai! Cảm ơn chị”, Thành Lộc kể về quá trình làm việc với tác giả Nguyễn Thị Minh Ngọc.
NSƯT Thành Lộc sinh năm 1961. Anh là con trai của kép chính Thành Tôn, thuộc một dòng dõi theo nghề hát bội ba đời tại đất Vĩnh Long. Trong 45 năm gia tài diễn xuất của mình Thành Lộc đã có gần 600 vai diễn. Anh được báo giới và đồng nghiệp mệnh danh là “Phù thủy sân khấu”.
Năm 2001, Thành Lộc nhận danh hiệu Nghệ sĩ Ưu tú vì đóng góp lớn cho nền nghệ thuật nước nhà. Ngoài thành công trên lĩnh vực sân khấu kịch, anh còn đảm nhiệm nhiều vai trò như: người dẫn chương trình truyền hình, diễn viên điện ảnh, diễn viên hài, đạo diễn sân khấu… Năm 2012, Thành Lộc được khán giả biết đến với vai trò là một trong ba giám khảo cuộc thi Tìm kiếm Tài năng Việt Nam – Vietnam’s Got Talent.
Thất Sơn
Xem thêm Thu gọn