Sức Mạnh Của Trí Tuệ Sáng Tạo

Thông tin chi tiết

 • Tác giả: Tony Buzan
 • Người dịch: Tri Booker
 • Nhà xuất bản: Nxb Tổng hợp TP.HCM
 • Nhà phát hành:
 • Mã Sản phẩm:
  8935086831427
 • Khối lượng:
  176.00 gam
 • Định dạng:

  Bìa mềm

 • Kích thước:

  13 x 20.5 cm

 • Ngày phát hành:
  03/2013
 • Số trang: 152

 

Sức Mạnh Của Trí Tuệ Sáng Tạo
“Những gì Tony Buzan đóng góp cho bộ não con người sánh ngang với những gì Stephen Hawking làm cho Vũ trụ.” – Tạp chí Times
Sáng tạo có lẽ là một khả năng được nhắc đến nhiều nhất trong thế kỷ này. Bất cứ điều gì, chỉ cần sáng tạo sẽ tạo cho nó một giá trị khác biệt. Có những người sở hữu đặc biệt khả năng sáng tạo và dường như họ có thể sáng tạo mọi lúc mọi nơi. Tuy nhiên bên cạnh đó, sáng tạo theo Tony Buzan là một kỹ năng và ta có thể luyện tập được.
“Sức mạnh của trí tuệ sáng tạo” được trình bày như một hành trình khám phá “vương quốc” sáng tạo. Trong các chương chứa những mẩu chuyện và lược sử về các nhân vật tiêu biểu minh họa cho những yếu tố tư duy sáng tạo được đề cập đến, cũng như cơ hội học hỏi thêm từ Leonardo da Vinci, Michelangelo – những người được xem là “Thiên tài sáng tạo” vĩ đại nhất thiên niên kỷ qua.
Cuối mỗi chương sẽ có những bài thực hành giúp bạn sáng tạo hơn trong lĩnh vực hiện tại, đồng thời kích hoạt phát triển những kỹ năng trí tuệ khác, giúp bạn hiểu rằng sáng tạo không chỉ là vẽ một bức tranh hay chơi một nhạc cụ, mà là một phần không thể thiếu trong mọi quyết định ta đưa ra trong cuộc sống!
Trong “Sức mạnh của trí tuệ sáng tạo”, tác giả sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng Bản đồ Tư duy – một công cụ tối quan trọng hỗ trợ tăng cường khả năng tư duy sáng tạo, “thứ” mà Tony Buzan đã dành cả đời để phát triển. Ngoài ra còn có các sơ đồ, hình minh họa cho nguyên tắc sáng tạo để giúp bạn cải thiện khả năng sáng tạo của bạn. Bộ não sinh ra là để ghi nhớ nên cần phải tập luyện nó giống như tay chân và các vùng cơ thể khác, nếu không vận động lâu ngày, não của bạn sẽ bị teo đi.
Với tinh thần sáng tạo, chúng ta sẽ cảm thấy tràn đầy năng lượng, lòng nhiệt huyết và tuôn tràn ý tưởng. Thông qua Bản đồ Tư duy, một công cụ mang tính cách mạng trong tư duy sáng tạo, Tony Buzan sẽ hướng dẫn chúng ta cách học hỏi từ những thiên tài sáng tạo với những tố chất đặc trưng như:
– Thành thục – nhanh chóng và dễ dàng đưa ra những ý tưởng mới.
– Linh hoạt – nhìn mọi vấn đề từ nhiều góc độ khác nhau, và có khả năng vận dụng các giác quan trong việc tạo ra ý tưởng mới.
– Độc đáo – sản sinh những ý tưởng độc đáo và “khác thường”.
– Mở rộng – triển khai thêm ý tưởng mới từ một ý tưởng chủ đạo.
Mời bạn đón đọc.
Báo chí giới thiệu
Sức mạnh của trí tuệ sáng tạo
PNO – Tạp chí Times đã đánh giá: “Những gì Tony Buzan đóng góp cho bộ não con người sánh ngang với những gì Stephen Hawking làm cho vũ trụ”.
Sức mạnh của trí tuệ sáng tạo (nguyên tác: The Power of creative intelligennece) là một trong những tác phẩm tiêu biểu của ông, NXB Tổng hợp TP.HCM vừa ấn hành qua bản dịch của Trí Việt.
Nhà tâm lý Tony Buzan sinh năm 1942 tại Luân Đôn, là cha đẻ của phương pháp tư duy Mind map (sơ đồ tư duy) và tác giả của hơn 90 đầu sách, được dịch ra nhiều thứ tiếng, trong đó có tiếng Việt. Buzan nghiên cứu chuyên sâu về bộ não, trí nhớ; tìm ra qui luật khi xây dựng bản đồ gồm nhiều nhánh, giúp bộ não ghi chép các sự kiện một cách hệ thống.
Trong tập sách Sức mạnh của trí tuệ sáng tạo, Tony Buzan nhấn mạnh: Sáng tạo là một khả năng được nhắc đến nhiều nhất trong thế kỷ này. Bất cứ điều gì, chỉ cần sáng tạo sẽ tạo cho nó một giá trị khác biệt. Có những người sở hữu đặc biệt khả năng sáng tạo và dường như họ có thể sáng tạo mọi lúc mọi nơi. Nhưng đó là một kỹ năng và ta có thể luyện tập được. Bộ não sinh ra là để ghi nhớ nên cần phải tập luyện nó giống như tay chân và các vùng cơ thể khác, nếu không vận động, lâu ngày não sẽ bị teo đi.
Để chứng minh cho luận điểm này, tác giả trình bày những mẩu chuyện và lược sử về các nhân vật tiêu biểu, các “thiên tài sáng tạo” vĩ đại nhất thiên niên kỷ qua. liên quan đến các yếu tố tư duy sáng tạo như Leonardo da Vinci, Michelangelo… qua đó, Tony Buzan tập trung phân tích về khả năng diệu kỳ của trí não qua các chương như: Giải phóng sức sáng tạo vô tận; Năng suất Sáng tạo – sức mạnh của số lượng và tốc độ; Tính độc đáo và linh hoạt trong sáng tạo; Tư duy mở rộng và phát tỏa…
Ngoài ra, tác giả còn sẽ hướng dẫn người đọc cách sử dụng bản đồ tư duy – một công cụ tối quan trọng hỗ trợ tăng cường khả năng tư duy sáng tạo, mà Tony Buzan đã dành cả đời để phát triển. Ngoài ra còn có các sơ đồ, hình minh họa cho nguyên tắc sáng tạo để giúp người đọc cải thiện khả năng sáng tạo. Tony Buzan cũng hướng dẫn cách học hỏi từ những thiên tài sáng tạo với những tố chất đặc trưng như: thành thục chuyên môn để nhanh chóng và dễ dàng đưa ra những ý tưởng mới; linh hoạt để nhìn mọi vấn đề từ nhiều góc độ khác nhau, và có khả năng vận dụng các giác quan trong việc tạo ra ý tưởng mới. Người sáng tạo còn phải có tuy duy độc đáo nhằm sản sinh những ý tưởng “khác thường” và biết triển khai thêm ý tưởng mới từ một ý tưởng chủ đạo.
Có thể nói, Sức mạnh của trí tuệ sáng tạo là tập sách gợi cho ta nhiều suy nghĩ thú vị.
(Báo phunuonline.com.vn giới thiệu ngày 3/6/2013)
K.L Xem thêm Thu gọn