Quản Trị Doanh Nghiệp 2012 Trong Xu Thế Toàn Cầu Hóa

Thông tin chi tiết

 • Tác giả: Nguyễn Văn Đáng
 • Nhà xuất bản: Nxb Lao động
 • Nhà phát hành:
 • Mã Sản phẩm:
  113000050292
 • Khối lượng:
  836.00 gam
 • Định dạng:

  Bìa mềm

 • Kích thước:

  20 x 28 cm

 • Ngày phát hành:
  03/2012
 • Số trang: 448

 

Quản Trị Doanh Nghiệp 2012 Trong Xu Thế Toàn Cầu Hóa
Cẩm nang để trở thành nhà doanh nghiệp thành đạt 2012 – Quản trị doanh nghiệp 2012 trong xu thế toàn cầu hóa:
Cuốn sách “Quản trị doanh nghiệp trong xu thế toàn cầu hóa” được viết như một cuốn sách chuyên khảo phục vụ cho chương trình đào tạo các nhà quản trị tương lai cũng như tài liệu tham khảo hữu ích cho các nhà doanh nghiệp, doanh nhân.
Ngày nay, công nghệ quản trị đã có những bước tiến kỳ diệu và thích ứng được với những yêu cầu mới phát sinh trong quá trình toàn cầu hóa kinh tế. Một đòi hỏi cấp thiết rằng, các nhà quản trị phải liên tục và không ngừng đổi mới các phương thức kinh doanh để có thể tồn tại và phát triển trong bối cảnh cạnh tranh ngày càng gay gắt, khi mà cả thế giới đang hình thành một thị trường. Nếu như xu thế toàn cầu hóa là quy luật tất yếu, thì loài người chỉ còn cách là phải cùng nhau giải quyết những vấn đề khác biệt giữa các nền kinh tế, để có thể cùng tham gia hoạt động và cùng có lợi. Chính toàn cầu hóa đã và đang mang đến cho các doanh nghiệp trên toàn thế giới cả về cơ hội cũng như những thách thức. Muốn tồn tại và phát triển, các nhà quản trị, không còn con đường nào khác, ngoài việc liên tục học tập trau dồi tri thức và kỹ năng còn cần có tinh thần dũng cảm khám phá và sáng tạo ra các chiến lược kinh doanh mới.
Cuốn sách Quản trị doanh nghiệp trong xu thế toàn cầu hóa gồm 9 chương:
Chương 1: Toàn cầu hóa và vấn đề đổi mới công nghệ quản trị, giới thiệu những điểm cơ bản về Toàn cầu hóa và những vấn đề đổi mới công nghệ quản trị
Chương 2: Phương pháp luận tiếp cận quản trị doanh nghiệp
Chương 3: Một số nhiệm vụ cơ bản của quản trị doanh nghiệp, giới thiệu bản chất của doanh nghiệp, trình bày ý tưởng đầu tư và đầu tư như là sức sống của doanh nghiệp, cách xác định mục tiêu, thiết lập kế hoạch kinh doanh và xây dựng lịch trình quản lý các kế hoạch kinh doanh.
Chương 4: Một số hình thức sở hữu doanh nghiệp, được trình bày một cách hệ thống các loại hình sở hữu doanh nghiệp khá phổ biến hiện nay về cơ chế hoạt động, tính pháp lý cũng như những ưu và nhược điểm của chúng.
Chương 5: Nâng cao hiệu quả sản xuất
Chương 6: Phát triển nguồn nhân lực và đổi mới tổ chức doanh nghiệp, tranh ngày càng gay gắt trong xu thế toàn cầu hóa kinh tế
Chương 7: Tổ chức và truyền thông doanh nghiệp
Chương 8: Kiểm soát nội bộ doanh nghiệp
Chương 9: Nhà quản trị doanh nghiệp thành đạt, nêu khái niệm về chân dung (tiêu chuẩn) của nhà quản lý thành đạt, trình bày những kỹ năng quản trị, phong cách quản trị, phương pháp quản trị, nhu cầu thăng tiến và khát vọng thành đạt cũng như cách thức phát huy tài năng quản lý.
Phần phụ lục cuốn sách tập hợp những văn bản pháp quy mới nhất trong lĩnh vực quản lý kinh doanh, thuế 2012.
Mời bạn đón đọc.