Kỹ Năng Thuyết Phục Và Gây Ảnh Hưởng

Thông tin chi tiết

 • Tác giả: Yaniv Zaid
 • Người dịch: Dương Hà Phương
 • Nhà xuất bản: NXB Phụ Nữ
 • Nhà phát hành:
 • Mã Sản phẩm:
  9786045654811
 • Khối lượng:
  308.00 gam
 • Ngôn ngữ:

  Tiếng Việt

 • Định dạng:

  Bìa mềm

 • Kích thước:

  13.5 x 20.5 cm

 • Ngày phát hành:
  09/2018
 • Số trang: 256

 

Tất cả chúng ta đều có khả năng hùng biện trước đám đông và kỹ năng lãnh đạo. Tuy nhiên không phải ai cũng tự tin thể hiện khả năng thuyết trình cũng như là ảnh hưởng đến người khác, ảnh hưởng đến đám đông. Với những phương pháp và nguyên tắc được chỉ ra trong cuốn sách, bạn có thể hoàn thiện và trau dồi những kỹ năng này, bạn sẽ thấy năng thuyết trình trước đám đông và điều tiết khán giả không phải là một kỹ năng thiên bẩm mà tất cả chúng ta đều có thể học được những quy tắc cơ bản và áp dụng chúng. Cho dù xuất phát điểm của bạn ở đâu, bạn đều có thể cải thiện được kỹ năng hùng biện của bản thân. Đối với những người vốn đã có khả năng thu hút trời phú, bạn sẽ đạt tới đỉnh cao của kỹ năng thuyết trình trước đám đông, kỹ năng biểu đạt và thuyết phục. Còn đối với những người vốn đang sợ nói trước đám đông, những người ghét sự tranh cãi, hoặc những người luôn cảm thấy lạc lõng và kém cỏi khi tranh luận với người khác, bạn sẽ cải thiện được đáng kể những kỹ năng này bằng cách vận dụng cuốn sách, bạn sẽ học được cách truyền đạt một thông điệp trong bất kỳ lĩnh vực nào tới bất kỳ đối tượng nào.
Cuốn sách này có mục đích hỗ trợ các bạn độc giả khi tham gia các cuộc thảo luận, các buổi học, các cuộc tranh luận, vào bất kỳ lúc nào, về bất kỳ chủ đề nào và trước bất kỳ đối tượng nào. Có rất nhiều ví dụ được miêu tả trong cuốn sách này mà bạn có thể áp dụng trong bất kỳ tình huống nào khi bạn cần thuyết trình trước đám đông, cho dù là trước một người, một nhóm người hay kể cả khi nâng ly phát biểu trong một buổi gặp mặt của gia đình.
Cuốn sách này có thể sử dụng cho những người cần diễn thuyết hay thương thuyết, ví dụ như các ông bố bà mẹ cần điều trị những đứa trẻ khó bảo, các thầy cô giáo cần khuyến nghị Bộ giáo dục về việc nâng lương, một chuyên gia trình bày những hiểu biết trong lĩnh vực của họ (chuyên gia là những người trình bày một chủ đề mà họ biết chuyên sâu cho một nhóm người, ví dụ như một chỉ huy quân sự, một giáo viên phổ thông, một nhà lãnh đạo trẻ hoặc một giảng viên đại học).
Trong cuốn sách này, một mặt tác giả sẽ thảo luận về các phương pháp và phương thức hỗ trợ việc giảng dạy những chủ đề mới và đảm bảo người nghe sẽ hấp thụ được kiến thức đó. Mặt khác, tác giả cũng sẽ hướng dẫn cách thức truyền đạt một bài giảng sao cho người nghe không chỉ hiểu được mà còn nhớ tới bạn là một người thuyết giảng và một chuyên gia giỏi. Từ đó bạn sẽ dễ dàng gây dựng được tên tuổi của mình, điều đó về lâu dài sẽ rất có lợi cho sự nghiệp của bạn.
Được viết dựa trên những học thuyết về tranh luận trên thế giới, những học thuyết này đã được chứng minh sẽ có hiệu quả trong việc cải thiện kỹ năng thuyết trình, cuốn sách Kỹ năng thuyết phục và gây ảnh hưởng – bao gồm rất nhiều ví dụ, đưa ra các nguyên tắc rõ ràng và các phương pháp đơn giản phù hợp với mọi đối tượng, mọi diễn đàn và mọi bối cảnh, đồng thời nó cũng xóa bỏ quan niệm cho rằng chỉ những người có năng khiếu mới có thể trở thành những diễn giả xuất sắc.
Cuốn sách được dựa trên phương pháp “Debate” nổi tiếng trên thế giới đã đề cập đến tất cả các nội dung tạo nên học thuyết về trò chuyện trước công chúng:
Xây dựng bài phát biểu.
Diện mạo, tư thế và ngôn ngữ cơ thể.
Mở đầu bài thuyết trình.
Thu hút sự chú ý kể cả trong những nội dung khó nhằn.
Kết hợp yếu tố hài hước và các câu chuyện cá nhân.
Thích nghi với đối tượng khán giả.
Lặp đi lặp lại thông điệp
Lý luận thuyết phục
Ý thức về thời gian và tốc độ
Cùng nhiều nội dung khác
Yaniv Zaid là một nhà kinh tế học và là một nhà hùng biện, ông hoạt động như một nhà tư vấn về kinh tế và truyền thông cho các bộ ngành chính phủ, các công ty tư nhân và các tổ chức công. Ông còn tham gia giảng dạy các khóa học, các buổi trải nghiệm và các hội thảo về vấn đề cải thiện kỹ năng trò chuyện trước đám đông, kỹ năng tiếp thị và thuyết phục. Ông là một chuyên gia nổi tiếng trên thế giới và được xếp thứ 3 trong bảng xếp hạng những diễn giả nổi tiếng nhất thế giới năm 2003.
Mời bạn đón đọc.