Bí Mật Công Ty

Thông tin chi tiết

 • Tác giả: Cynthia Shapiro
 • Nhà xuất bản: Nxb Văn hóa Thông tin
 • Nhà phát hành:
 • Mã Sản phẩm:
  8935073095511
 • Khối lượng:
  308.00 gam
 • Định dạng:

  Bìa mềm

 • Kích thước:

  13.5 x 21 cm

 • Ngày phát hành:
  09/2013
 • Số trang: 248

 

50 Bí Mật Công Ty Không Muốn Bạn Biết
Mỗi ngày, ở nhiều nơi trên thế giới, có không ít nhân viên bị loại bỏ, bị ép phải về hưu hoặc cho tạm nghỉ việc một cách lặng lẽ mà họ không bao giờ biết rõ lý do. Chuyện gì đã xảy ra? Có hay không những quy tắc bí mật của giới doanh nghiệp luôn được giấu kỹ đã ảnh hưởng đến con đường sự nghiệp của công nhân, viên chức?
Nội dung sách nhằm mục đích cảnh báo trước hết dành cho công tác quản lý nhân sự. Quan trọng và thiết thực hơn cả, sách còn mang đến cho nhân viên lẫn người sử dụng lao động cơ hội nhìn thấy vấn đề từ hai phía: nhân viên hiểu vì sao công ty buộc phải hoạt động theo cách của họ; người sử dụng lao động thông cảm hơn nữa tâm trạng lo lắng một cách chính đáng của nhân viên về tương lai của mình.
Mời bạn đón đọc.
Báo chí giới thiệu
Bí mật công ty PNO – Bí mật công ty (nguyên tác: Corporate Confidential) của Cynthia Shapiro là cuốn sách thú vị vừa được ấn hành qua bản dịch của NXB Văn hóa Thông tin. Trong đó tác giả liệt kê “50 bí mật công ty không muốn bạn biết” đã ghi rõ ngoài bìa sách.
Theo tác giả, hiện nay có không ít nhân viên bị loại bỏ, bị ép phải về hưu hoặc cho tạm nghỉ việc một cách lặng lẽ mà họ không bao giờ biết rõ lý do. Lại có những người “lẹt đẹt” mãi mà chẳng được giao một trọng trách nào trong công ty. Tại sao? Cynthia Shapiro nhấn mạnh rằng việc này là do có một quan hệ tồi với ông chủ nên người đó khó được giữ lại hoặc cất nhắc. Hơn nữa, điều quan trọng không chỉ là công việc đang làm, mà là cách làm như thế nào. Một khi nhân viên tự nguyện mở rộng công việc mình phải làm mà không cần sự chỉ đạo của ông chủ thì sẽ có cơ hội được đề bạt.
Cynthia Shapiro cho rằng, kể cả khi chúng ta có mối quan hệ tốt với các đồng nghiệp khác, nhưng quan hệ “nhạt” với ông chủ thì sẽ trực tiếp ảnh hưởng đến việc đánh giá trong công việc. Nghĩ lại ta thấy đúng, vì ông chủ bao giờ cũng có tiếng nói cao nhất trong việc quyết định nhân viên có được thăng tiến hay không.
Có thể trong công ty quy định không quan tâm đến tuổi tác già hay quá trẻ, nhưng việc đề bạt bạn hay sa thải lại chính dựa vào điều đó. Vì vậy, chúng ta nên chứng minh cho họ thấy luôn nỗ lực chịu trách nhiệm với công việc của mình. Chẳng hạn, hoàn thành công việc sớm hơn 15 phút so với yêu cầu, về muộn 15 phút so với người khác và luôn đúng hẹn cho những dự án.
Cynthia Shapiro cũng lưu ý rằng, trong nhiều công ty có những nhà quản lý về công nghệ thông tin và họ luôn kiểm tra qua tất cả các email. Họ có thể thường xuyên làm điều này vì cho rằng việc đó có thể khiến họ bước gần hơn vào đời sống của nhân viên. Vì thế, ta hãy sử dụng email cho công việc, để tạo ra cái nhìn thiện cảm là đã hết lòng vì công việc.
Không chỉ là các suy nghĩ của mình, tác giả còn cho biết theo Park Boo-jin, tư vấn viên giàu kinh nghiệm của tập đoàn Hay Group (công ty tư vấn quản lý nhân lực toàn cầu) thì quan hệ với những nhà cung cấp, khách hàng và những người khác cũng có liên quan, bởi vì “tiếng lành đồn xa”. Điều này sẽ khiến ông chủ hài lòng khi đề bạt nhân viên.
(Báo phunuonline.com.vn giới thiệu ngày 27/8/2013)
K.N Xem thêm Thu gọn